Cách bảo vệ mắt đúng cách khi ra nắng
Chăm sóc mắt

Cách bảo vệ mắt đúng cách khi ra nắng

Hãy chú ý chăm sóc mắt để tránh tác hại từ ánh nắng mặt trời hé! Dưới đây là các cách bạn nên biết khi ra nắng đặc biệt là vào mùa he.

||Nên đeo kính mát khi ra đường để chông nắng

Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng trực tiếp

Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều yếu tố gây hại cho đôi mắt như tia cực tím UVA, UVB… Ánh nắng chiếu trực tiếp không chỉ gây nhức mắt, khô mắt mà còn gây ảnh hưởng đến giác mạc, khả năng nhìn, về lâu dài còn dẫn đến ung thư. Chính vì vậy, các bạn cần bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời bằng các vật dụng như kính mát, mũ, ô (dù)… Đây không chỉ là cách để bảo vệ và chăm sóc mắt, mà còn giúp chúng ta làm đẹp nữa đấy!

Rửa mặt trực tiếp với nước

Đôi mắt của chúng ta rất dễ bị căng thẳng, khô, nhức mỏi khi đi ngoài nắng do ánh nắng mặt trời rất chói và nóng. Lời khuyên cho các bạn là nên rửa mặt trực tiếp với nước sau đi khi đi nắng về. Chúng ta nên xả nước trực tiếp vào lòng bàn tay để rửa mặt, xoa đều vùng mắt và xung quanh mắt để làm dịu mắt, giảm nhiệt độ, giúp đôi mắt được thư giãn, giảm nhức mỏi. Ngoài ra, các bạn cũng nên uống nhiều nước để hạn chế tình trạng khô mắt, quầng đỏ dưới mắt do đi nắng.

Đắp mặt nạ dưỡng mắt

Mặt nạ dưỡng mắt đơn giản với những lát dưa chuột hoặc khoai tây cắt mỏng có tác dụng rất tốt sau khi đi nắng về. Nó giúp giảm tình trạng sưng, làm mát và làm dịu đôi mắt, cung cấp độ ẩm cho vùng da quanh mắt, hạn chế quầng thâm và nếp nhăn cho vùng da xung quanh mắt…

Tập thể dục cho đôi mắt

Các bài tập, massage đơn giản cho mắt như xoa đều mắt và các vùng xung quanh, tập nhìn… cũng là cách giúp giảm tình trạng mệt mỏi do đi nắng nhiều, đồng thời  cải thiện hoạt động của cơ mắt. Không chỉ thế, nếu duy trì cách làm này thường xuyên, chúng ta còn có thể cải thiện được thị lực và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt nữa đấy!

Nhỏ thuốc nhỏ mắt

Một hệ quả khi đi ngoài trời nắng đối với đôi mắt là sự khô mỏi, khó chịu do phải nheo mắt nhiều hoặc do sự “tấn công” của bụi đường. Để khắc phục vấn đề này, các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của thuốc nhỏ mắt. Thuốc nhỏ mắt không chỉ giúp làm sạch, mà còn tăng cường độ ẩm và giúp mắt thư giãn nữa đấy. Nhớ hỏi dược sĩ trước khi quyết định sử dụng loại thuốc nào nhé! 

Tổng hợp từ Kenh14.vn

Kính chống tia UVA, UVB (Nhập khẩu từ Đức)
  • Đánh giá chất lượng từ khách hàng5.0
  • Chất lượng 5.0
  • Giá sản phẩm 4.5

- Sản phẩm tuyệt vời từ Đức được khách hàng (đã dùng) đánh giá là tuyệt vời. Chống tia UVA, UVB,... 100%. Sản xuất tại Đức. Chỉ bán trên Amazon Đức.

MUA NGAY
4.8Overall Score