4 cách dễ dàng make up cho làn da mịn màng
Thời trang - Làm đẹp

4 cách dễ dàng make up cho làn da mịn màng

4 tips để make up đánh lớp nền dưới đây vừa đơn giản, mịn màng và lâu trôi dành cho các bạn làn có da dầu.

Tips make up lớp nền trong suốt dành cho làn da dầu

Tuyến bã nhờn trên khuôn mặt da dầu thường hoạt động mạnh hơn các vùng khác. Đối với người da dầu hơn, sự tiết dầu trên da càng khó kiểm soát. Lớp make-up không thể duy trì được lâu trên da. Chỉ 5-6 tiếng sau bạn sẽ thấy da mình xuống tông rất rõ. Vì vậy, tips đánh lớp nền dưới đây sẽ giúp các bạn không phải gặp khó khăn khi make up.

Lựa chọn kem nền dành cho da dầu

Các sản phẩm kem nền phù hợp cho da dầu sẽ có các từ như “oil-free”, “no-sebum”, “long wear” hoặc “matte”… Hầu hết kem nền kiềm dầu đều chứa công thức không chứa dầu, chất kem mỏng nhẹ thẩm thấu nhanh. Giúp mang lại độ che phủ cao cũng như tạo nên lớp nền rất tự nhiên trên da. Độ bền lên tới 14 – 16 tiếng.

Sử dụng kem lót trước và kem nền sau

Rất nhiều bạn bỏ qua bước kem lót và chỉ sử dụng kem nền với suy nghĩ giúp da không bị bức bí. Quan niệm này hoàn toàn sai! Kem lót là bước không thể thiếu trong quá trình make-up, không chỉ giúp ngăn lớp dầu trên da khỏi chạm tới nền, tạo lớp màng kiềm dầu mà còn giúp hiệu chỉnh tông màu da ổn định trong cả ngày dài. Để kiềm dầu tốt, bạn hãy chọn các loại kem lót có dạng gel trong suốt, đánh lên những vùng thường xuyên đổ dầu như trán, mũi và cằm.

Phấn phủ kiềm dầu 

Phấn phủ dạng bột có tác dụng hút dầu rất tốt và đem lại hiệu ứng trang điểm lì trơn mịn, bóng khỏe nhưng vô cùng tự nhiên. Một loại phấn phủ tốt cho da dầu cần đảm bảo các yếu tố: kiềm dầu tốt, chất phấn tơi mịn và che khuyết điểm hoàn hảo cho da.

Sử dụng xịt khoáng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình make up giúp ổn định lớp nền và hài hòa các lớp trang điểm với nhau. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng dành riêng cho da dầu/da mụn nhiều lần trong ngày để điều tiết bã nhờn và làm dịu mát cho làn da.

Chúc các nàng luôn có làn xinh đẹp, khỏe mạnh,…!

Theo Giadinhvietnam

Xịt khoáng kiểm soát dầu Pretty Filter Mattifying Oil Control Setting Mist (Hàn Quốc)
  • Đánh giá của người dùng5.0
  • Chất lượng sản phẩm5.0
  • Giá thành (so với cùng loại)4.5

Sự kết hợp giữa 2 loại bột & nước có trong sản phẩm sẽ tạo thành lớp sương mù giúp lớp trang điểm được cố định, làn da được thông thoáng. Giá tham khảo : 460K/chai

MUA NGAY
4.8Overall Score